Cách vệ sinh nồi nấu cháo chậm đúng cách, sạch như mới

Nồi nấu cháo là thiết bị quen thuộc với từng gia đình. Việc vệ sinh nồi nấu cháo cũng là cách giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm đồng thời giúp cho sản phẩm trở nên sạch sẽ hơn. Các cách dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về sản phẩm cũng như chia sẻ lý do cũng như nguyên nhân làm sao khi nồi nấu cháo chậm cho bé của bạn hoạt động không hiệu quả. Và cũng là cách khắc phục tình trạng đó như nào?

Khi nồi nấu cháo của bạn có dấu hiệu nấu chậm thì sẽ có những tình huống xảy ra như sau: Lõi bên trong của nồi, phần bên ngoài của nồi và cuối cùng là vung nồi. Lõi nồi thường là nơi tiếp xúc nhiều nhất với thức ăn nên thường sẽ dễ bị bám bụi, bẩn khá nhiều. Nhiều người sau khi đã tìm hiểu được vấn đề của nồi nấu cháo khi bị nấu chậm thì lại không biết làm thế nào để vệ sinh nồi đúng phương pháp? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về điều đó.

⇒ Tham khảo thêm về nồi nấu cháo chậm tốt nhất hiện nay

Dung dịch tẩy rửa sẽ là lựa chọn đầu tiên

Các bước sau sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh nồi nấu cháo chậm bằng dung dịch tẩy rửa

Đầu tiên hãy chọn sản phẩm dung dịch tẩy rửa sao cho phù hợp. Có nhiều sản phẩm được bày bán trên thị trường hiện nay nhưng bạn hãy ưu tiên lựa chọn những dung dịch tẩy rửa sao cho phù hợp với lò nướng nhất. Vì các thành phần của dung dịch tẩy rửa đó cũng phù hợp với cả nồi nấu cháo của bạn. Nên chọn lọc kĩ những sản phẩm có nguồn gốc tốt, đảm bảo đúng như trong thành phần của dung dịch tẩy rửa, đặc biệt không nên chọn sản phẩm có quá nhiều nồng độ ăn mòn.

Chọn nơi thông thoáng để vệ sinh nồi

Khi bạn vệ sinh nồi thì nên chọn nơi thông thoáng, gần cửa sổ. Vì dung dịch tẩy rửa rất độc hại. Bạn có thể đeo khẩu trang khi phải vệ sinh ở chỗ bí bách.

Vệ sinh nồi nấu bên ngoài

Trước khi bạn vệ sinh nồi nấu bên ngoài thì hãy bỏ phần ruột nồi ra trước. Sau đó mới vệ sinh phần nồi nấu bên ngoài. Hãy phun một tý dung dịch tẩy vào phía đáy nồi. Đọc kĩ phần hướng dẫn vệ sinh nồi của sản phẩm mà bạn mua. Để biết cũng như hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn.

Lau các vết bẩn và vệ sinh nồi

Sau khi đã vệ sinh xong thì hãy lau nồi với khăn khô, sạch. Và để nồi ở chỗ khô ráo, thoáng mát.

⇒ tham khảo thêm các bài xếp hạng sản phẩm đồ gia dụng trong danh mục đồ gia dụng trên Trustreview.

Cách dùng Amoniac

Đặt một bát amoniac bên trong nồi

Lấy ruột nồi ra và để một bát Amoniac vào bên trong nồi. Hãy nhớ là đổ Amoniac vào nồi trước khi đặt bát vào nồi. Không nên đặt bát vào xong mới đổ Amoniac.

Đậy lắp và chờ trong khoảng thời gian cố định

Sau đó bạn đậy vung nồi vào. Giữ nguyên như thế trong tầm 12 đến 24 tiếng. Để Amoniac có thời gian gây tác động nên vết bẩn phía trong nồi.
Vệ sinh sạch sẽ nồi. Dùng khăn ướt lau qua nồi để sạch hơn rồi dùng khăn khô lau lại một lượt giúp cho nồi của bạn đảm bảo sạch hơn.

Trên đây tôi đã chia sẻ cho mọi người cách vệ sinh nồi nấu cháo chậm đúng cách và đơn giản. Tôi đã học được cách vệ sinh nồi nấu cháo chậm này của TrustReview. TrustReview là một website chuyên đánh giá, giới thiệu sản phẩm.

⇒ Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nồi nấu cháo chậm được đánh giá cũng như một số sản phẩm khác thông qua Getpocket của Trustreview.